Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Hai nữ tướng mới của hàng không Việt: Cú đảo cánh bất ngờ trong sự nghiệp - Vé Máy Bay Rẻ Nhất
Vé Máy Bay Quận 12 - Hàng loạt nhà lãnh đạo nữ xuất hiện ở những vị trí quan trọng của các hãng hàng không Việt Nam, một lĩnh vực vốn đầy áp lực và đòi hỏi trình độ và bản lĩnh cao.

Hãng hàng không VietJet (VJC) của nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo vừa có quyết định bổ nhiệm bà Hồ Ngọc Yến Phương giữ chức Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính VietJet.

Chỉ vài ngày trước đó, Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng vừa bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa vào vị trí phó Tổng giám đốc hãng hàng không đang chờ bay.

Quyết định bổ nhiệm nữ tướng VietJet do Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietjet Nguyễn Thanh Hà ký ngày 3/11/2018 và do ông Lưu Đức Khánh, người được ủy quyền công bố thông tin gửi thông tin lên UBCKNN. 

Hai nữ tướng mới của hàng không Việt: Cú đảo cánh bất ngờ trong sự nghiệp
Bà Hồ Ngọc Yến Phương, lãnh đạo mới của VietJet.

Nữ tướng mới của VietJet nguyên là phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling). Bà Phương sinh năm 1967 (gốc Huế) tốt nghiệp thạc sỹ Tài chính kế toán quốc tế tại trường đại học Swinbu e (Úc).

Với việc bổ nhiệm bà Phương, Vietjet hiện có 4 lãnh đạo cao cấp là nữ. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là giám đốc điều hành (CEO) và cũng là cổ đông lớn, bà chủ của hãng hàng không trẻ nhưng nắm thị phần lớn nhất Việt Nam: VietJet.

Bà Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch VietJet và là lãnh đạo kỳ cựu tại Cục Hàng không Việt Nam. Bên cạnh đó là nữ Phó Tổng giám đốc khá kín tiếng Nguyễn Thị Thuý Bình.

Trước đó, ngày 25/10, Tập đoàn FLC quyết định bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa (1969) đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Bamboo Airways từ ngày 24/10.

Bà Hoa là cựu CEO của Ngân hàng An Bình (AnBinhBank), đã từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2012-2017), Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009-2011), Giám đốc tài chính Oracle Việt Nam,...

Hai nữ tướng mới của hàng không Việt: Cú đảo cánh bất ngờ trong sự nghiệp
Cựu CEO ABBank Dương Thị Mai Hoa chuyển sang làm phó TGĐ Bamboo Airways

Bà Hoa tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường đại học tự do Bruxel (Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2001. Đồng thời, bà cũng là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (ACCA) từ tháng 9/2010; từng tham gia Chương trình đào tạo cho các nhà lãnh đạo ngân hàng - Chương trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Luxembourg và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 2008-2009.

Trong vài năm gần đây, số lượng phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp hàng đầu ngày càng gia tăng, từ những gương mặt kỳ cựu như bà Mai Kiều Liên (CEO Vinamilk), Nguyễn Thị Mai Thanh (REE), Nguyễn Thị Nga (BRG) cho đến những gương mặt mới gần đây như: Lê Thị Thu Thủy (chủ tịch VinFast),...

Hàng không là một thị trường hấp dẫn tại Việt Nam. Trong vài năm qua, lĩnh vực này phát triển rất mạnh với sự góp mặt của hãng hàng không tư nhân VietJet. Đây cũng là một mảng quan trọng về cơ sở hạ tầng giúp nền kinh tế phát triển nhanh.

Việt Nam có quy mô dân số lớn, hơn 93 triệu người và tăng trưởng ổn định ở mức cao. Lãnh thổ trải dài và địa hình chia cắt bởi đồi núi, sông ngòi,... cũng là yếu tố khiến tiềm năng của lĩnh vực hàng không là rất lớn.

M. Hà

Quảng cáo