Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Soi nguồn gốc tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam - Vé Máy Bay Rẻ Nhất
Vé Máy Bay Quận 12 - Khối tài sản kếch xù của các tỷ phú USD Việt Nam chủ yếu đến từ lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, ngân hàng, hàng không, hàng tiêu dùng, sản xuất ô tô,...

 Theo thống kê mới nhất của Forbes, Việt Nam hiện có 5 tỷ phú USD, bao gồm Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.

Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 1
5 tỷ phú USD của Việt Nam năm 2019

Forbes cho hay, khối tài sản kếch xù của các tỷ phú USD Việt Nam chủ yếu đến từ các lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, ngân hàng, hàng không, hàng tiêu dùng, sản xuất ô tô, y tế, giáo dục...

Sở hữu khối bất động sản, tiền mặt… khổng lồ, nhưng phần lớn trong khối tài sản hàng tỷ USD của các doanh nhân này đều là giá trị các khoản đầu tư và cổ phiếu họ nắm giữ. 

5 tỷ phú Việt trong danh sách 2019 của Forbes sở hữu khối tài sản lên tới 13,6 tỷ USD.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 2
Giá trị tải sản của 5 tỷ phú USD Việt Nam, theo ước tính của Forbes

Năm thứ 7 liên tiếp có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup, hiện sở hữu khối tài sản ước tính 6,6 tỷ USD, phần lớn trong số này là giá trị của lượng cổ phiếu ông đang nắm giữ.

Với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, khối tài sản của bà được Forbes ghi nhận ở mức 2,3 tỷ USD, chủ yếu ở nằm ở cổ phiếu tại Vietjet Air, HDBank, Sovico...

 

1,7 tỷ USD của ông Trần Bá Dương - CEO Thaco, cũng phần lớn là giá trị lượng cổ phiếu mà tỷ phú này đang sở hữu.

Forbes cũng thống tài sản của 2 tỷ phú mới của Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank.

 

Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản ước tính 1,7 tỷ USD, phần lớn là giá trị cổ phiếu mà ông nắm giữ tại Techcombank và Masan. Còn ông Nguyễn Đăng Quang có tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, và ông được cho là cổ đông chính đằng sau tập đoàn Masan. Ngoài ra, cá nhân ông Quang cũng nắm giữ lượng cổ phiếu "khủng" tại Techcombank.

soi nguon goc tai san cua cac ty phu usd viet nam hinh 3
 

 

Khối tài sản kể trên của các tỷ phú USD Việt Nam mới được Forbes tính toán và ước lượng. Tuy nhiên, trên thực tế, khó có thể thống kê một cách chính xác giá trị tài sản của những doanh nhân này./.

Trần Ngọc/VOV.VNNguồn Forbes

Quảng cáo