Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vé máy bay đường Tô Ký - Tại sao những hãng máy bay thường xuyên bán giá 0 đồng
Phòng vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12

Hồi xưa thấy đi máy bay là chuyện cao xa, nhưng bây giờ có mấy đợt khuyến mãi như 0 đồng, 1.000 đồng, 99.000 đồng,...liên tục được chào bán. Nhiều lúc cũng thắc mắc sao đâu ra mà bán rẻ vậy, vậy là cố gắng tìm hiểu thì câu trả lời là:

- Tối thiểu hóa các chi phí dịch vụ: Nếu mô hình truyền thống, giá vé một lần đi máy bay bao gồm luôn suất ăn miễn phí, được thoải mái sử dụng các phương tiện giải trí thì các hãng hàng không giá rẻ đã cắt hết 2 thứ đó (có khi không có cả sách báo, tạp chí).

Năm 2012, khách hàng từng đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu chuyển sang đi Jetstar hay Vietjet Air có thể sẽ thấy bất ngờ, khi không còn được phục vụ suất ăn miễn phí, khách hàng muốn sử dụng phải trả phí thêm.

Bạn có thắc mắc tạp chí rẻ chứ có nhiêu đâu mà keo thì phải hiểu 1 quyển tạp chí đưa lên máy bay là cực kỳ tốn kém, bao gồm tiền mua hoặc đặt hàng ấn phẩm, chi phí nhân công vận chuyển, tiền nhiên liệu, và cả thời gian để các tiếp viên sắp xếp món đồ đó vào đúng vị trí trên khoang máy bay.

- Cắt giảm chi phí nhân lực: Những vé giá rẻ tại Việt Nam thường chỉ dành cho đường bay, điểm đến trong khoảng thời gian dưới 4 tiếng, để đảm bảo một phi hành đoàn có thể thực hiện cả chuyến bay đi lẫn về. Thời gian bay khứ hồi chỉ gói gọn trong vòng 10 tiếng, để hãng không mất thêm chi phí hỗ trợ sinh hoạt cho phi hành đoàn.

Phòng vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12

- Giảm chi phí nhiên liệu: Chi phí xăng thường chiếm từ 30% đến 60% tổng chi phí hoạt động của các hãng. Vì thế, càng chủ động được nguồn xăng giá rẻ bao nhiêu, các hãng càng có thêm cơ hội giảm giá vé để cạnh tranh.

Tuy nhiên, đây cũng là bài toán giải của các doanh nghiệp hàng không giá rẻ vì chọn thời điểm nào để mua xăng được rẻ không phải dễ. (Jetstar từng chịu khoản lỗ tới 31 triệu USD trong quá trình mua xăng dự trữ khoảng năm 2008).

- Quy chế chỉ quy định mức trần chứ ít khi có mức sàn: Thật ra vẫn có quy định hẳn hoi trong luật hàng không. Theo đó các hãng thường phải đăng ký một dải giá được phép bán, nhưng bán trong khoảng nào là tùy vào việc cân đối thu chi.

Ví dụ: Một hãng đăng ký 12 mức giá trong khoảng từ 100.000 đồng đến 3 triệu đồng thì hãng chỉ được phép tung các mức giá trong khoảng đó. Tuy nhiên, thông thường giá vé máy bay chỉ quy định mức trần, còn để ngỏ giá sàn. Cho nên việc bán với giá 0 đồng cũng không phạm quy.

- Giảm chi phí bán hàng: Cái này ai cũng nhìn thấy rõ nếu đã từng mua vé 0 đồng, 99 đồng,...Đó chính là các hãng hàng không áp dụng bán online. Nhờ bán online mà hãng giảm được chi phí lương nhân viên, không mất thêm chi phí duy trì phòng vé, không in vé cứng, chỉ có mã số vé và những chi tiết về chuyến bay mà chính khách hàng cũng có thể tự in ra. Và chịu thiệt bán 0 đồng 1 tí mà tập thói quen tiêu dùng cho khách, sau này khách quen rồi thì dù không giảm giá họ cũng mua online luôn và hãng thì giảm được hết chi phí như kể trên.

 Phòng vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12

Vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12

- Giảm chi phí bảo trì: Khi bay quốc tế, các hãng giá rẻ thường đỗ tại các sân bay nhỏ để tiết kiệm chi phí, bây giờ ráng giảm chi phí thuê chuyên gia bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các hãng giá rẻ thường sử dụng một loại máy bay duy nhất,...sẽ vô tình giảm chi phí chung thôi.

- Tạo thói quen tiêu dùng: Khách đi máy bay bình thường phải là khách hàng san g trọng nên họ chỉ chọn vé của hãng lớn. Thậm chí người có thu nhập thấp cũng có cùng suy nghĩ như thế, thà không đi, để dành đi hãng lớn chứ không dám thử sử dụng hãng nhỏ, rẻ hơn không bao nhiêu mà dễ gặp nguy. Cho nên việc các hãng nhỏ, mới áp dụng chính sách bán cực rẻ này để kéo khách dùng thử dịch vụ của họ.

Người nào dù giàu hay nghèo cũng cố gắng để trải nghiệm, vì nó quá rẻ. Sau đó, cảm thấy máy bay ok, người ta sẽ dần chuyển sang sử dụng dịch vụ của hãng ấy.

Nói đơn giản là thay vì bán mắc mà ít khách thì bây giờ bán rẻ xem như hình thức marketing thương hiệu luôn đó mà.

- Đổi số lượng lấy chất lượng: Khác với Vietnam Airlines, luôn định vị mình chỉ dành cho những doanh nhân thành đạt hay các quý bà lịch lãm thì đối tượng dành cho vé máy bay rẻ là tầng lớp bình dân. Giả như bán cho 100 khách giá 1 triệu/vé doanh thu là 100 triệu. Nhưng chịu khó 1 vài lần bán giá rẻ 500.000 mà bán được gấp đôi khách thì doanh thu cũng ngang nhau thôi.

- Bù đắp những ghế trống: Hệ số sử dụng ghế trung bình của các hãng bay ở Việt Nam chỉ đạt 83-88%, tức là luôn có ít nhất 10% số ghế trong các chuyến bay trống. Để tối đa hóa hiệu quả, hãng luôn đặt một lượng vé nhất định dành cho khuyến mại. Những chiếc vé thật rẻ thật ra cũng có lúc vẫn được tận hưởng dịch vụ chất lượng như vé thường đó là nhờ lý do này. Thay vì để trống ít ghế hoang phí thì bán rẻ để lấp đầy, hãng máy bay cũng không hề lỗ. Đây cũng có thể gọi là chính sách bán vé quá ghế.

- Đường bay 1 chiều: Tôi ngồi ngẫm nghĩ và tính toán thử thì nhiều khi bán vé 0 đồng cũng chả có lỗ gì, thậm chí còn tăng doanh thu và lợi nhuận nữa. Ví dụ: Hãng A bán vé bình thường giá 1 triệu, chỉ có 100 khách đi và về. Thu được 200 triệu doanh thu. Nhưng nếu hãng A bán vé khuyến mãi 0 đồng chiều đi, giá về vẫn 1 triệu như bình thường thì chỉ cần bán được 200 vé, doanh thu đã y chang.

- Thế Giới cũng áp dụng được thì Việt Nam có thể áp dụng: Không phải giá rẻ chỉ có tại Việt Nam mà là Việt Nam đã học hỏi từ các quốc gia trên Thế Giới (gồm cả Mỹ, tới châu u và cả châu Á,..) để phát triển ngành hàng không cho nước mình.

- Đầu tư để phát triển thêm thị trường hàng không non trẻ trong nước: Việc bán với giá rẻ vô cùng tận là để tạo ra “sân chơi” đủ rộng cho các hãng hàng không non trẻ.

Phòng vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12

- Tạo thêm cơ hội sử dụng dịch vụ cấp cao cho người không có điều kiện: Cũng có nhiều hãng kinh doanh có lợi nhuận rồi và coi như vì nâng cao dân trí thôi.

Những lưu ý

- Thật ra nhiều người lo lắng vé giá rẻ là chất lượng cũng rẻ tiền, nhưng nếu bỏ số tiền đó mà được trải nghiệm đôi khi muốn còn không được nhé. Vì số lượng vé rẻ sẽ bán tùy thời điểm, số lượng cũng có hạn, hình thức mua bán cũng phải có kỹ năng mới mua được.

- Không đơn giản mua vé 0 đồng là không tốn bất cứ chi phí nào, người ta vẫn thu những chi phí phát sinh, dịch vụ đi kèm,...bạn không để ý hoặc không có nhiều thông tin thì cũng như mua vé bình thường thôi.

- Đặc biệt, tần suất cho những chiếc vé giá sốc, giá siêu rẻ xuất hiện trên thị trường được dự báo là sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, khi hãng hàng không giá rẻ chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam là Vietjet Air sắp hết thời hạn hưởng ưu đãi đầu tư. Mức thuế suất khi đó sẽ tương đương VNA, thay vì bằng 50% như hiện nay.

Phòng vé máy bay đường Tô Ký, Quận 12/ Theo Webtretho.com

Quảng cáo