Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
VE MAY BAY HOC MON- VE MAY BAY RE NHAT-Lịch bay đảo lộn vì 5 chiếc ATR-72 hỏng hóc

Lịch bay đảo lộn vì 5 chiếc ATR-72 hỏng hóc

Trong vòng nửa tháng có 5 chiếc ATR72 của Vietnam Airlines trục trặc kỹ thuật. Lịch bay của hãng đảo lộn và phải sử dụng máy bay Airbus A321 để chở khách.
  • Vietnam Airlines báo lãi 82,3 tỷ đồng

Thông tin phát đi từ Cục Hàng không ngày 1/8 cho biết, trong các ngày 3, 13 và 16/7 vừa rồi, lịch bay trên đường bay Hà Nội - Đồng Hới của Vietnam Airlines bị đảo lộn.

Nguyên nhân là trong khoảng 30/6 đến 17/7, có 5 tàu bay ATR72 của hãng bị hỏng hóc kỹ thuật phải kiểm tra và sửa chữa. Do đó, Vietnam Airlines đã phải hủy một số chuyến, thay đổi toàn bộ lịch bay của tuyến Hà Nội - Đồng Hới trong 3 ngày nói trên.

atr-72-0-8252-1406891868.jpg

Đội bay ATR72 của Vietnam Airlines hiện có 14 chiếc, trong đó có một chiếc dùng làm dự bị. Ảnh minh họa: Huỳnh Trần Bảo Duy

Trước tình trạng tàu bay hỏng, chuyến bay bị hủy, Vietnam Airlines đã đưa ra hai phương án để lựa chọn. Theo đó, hãng có thể đưa tàu bay ATR72 khác đến vào hôm sau để bay bù, hoặc đưa tàu bay Airbus A321 đến thay thế và bay ngay trong ngày. Phương án 2 có chi phí khai thác cao hơn, nhưng đã được lựa chọn vì hành khách bị ảnh hưởng ít nhất. Sau khi đưa tàu bay A321 đến, khách trên các chuyến bay bị hủy được chuyên chở hết trong ngày, chậm giờ từ 2 đến 5 tiếng.

Cục Hàng không đánh giá Vietnam Airlines đã hoàn thành tốt nghĩa vụ của nhà vận chuyện đối với các hành khách bị hủy chuyến vì lý do kỹ thuật. Hầu hết khách được thông báo về tình trạng hủy chuyến trước khi ra sân bay. Chỉ có 10 người không nhận được thông báo đã đến sân bay và được hãng bố trí xe, phục vụ ăn uống trong thời gian hơn 5 tiếng chờ chuyến bay mới.

Cục Hàng không cũng yêu cầu hãng phải thực hiện bồi thường 200.000 đồng mỗi người cho những khách bị hủy chuyến. Theo Cục, việc máy bay bị hỏng hóc kỹ thuật lần này không phải là trường hợp nhà vận chuyển được miễn trừ trách nhiệm, do đó Vietnam Airlines phải thực hiện nghĩa vụ đối với hành khách bị chậm, hủy chuyến.

Hiện nay, Vietnam Airlines sở hữu đội tàu bay ATR72 gồm 14 chiếc. Đội bay được phân bổ khai thác cho Sân bay Tân Sơn Nhất 7 chiếc, Đà Nẵng 2 chiếc, Nội Bài 4 chiếc và một chiếc làm dự bị chung cho toàn mạng.

Thanh Bình

Quảng cáo