Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vì sao dùng khóa móc trên vali dễ bị trộm đồ?
Đại lý vé máy bay rẻ nhất | Hotline: 0903 044 116 - 0903 044 118

Khi nhìn thấy vali có khóa to bảo vệ, kẻ trộm sẽ nghĩ rằng trong đó chứa nhiều đồ có giá trị. 

Trên Reddit, nhiều người thảo luận về chủ đề: Vì sao dùng khóa móc trên vali ký gửi lại dễ bị mất trộm đồ hơn? Đáp án được nhiều người đưa ra nhất là chiếc khóa đó không có tác dụng chống trộm. Hành khách nghĩ rằng họ dùng khóa móc để khóa vali sẽ khiến lớp bảo vệ thêm chắc chắn. Trên thực tế, chiếc khóa đó gợi cho kẻ xấu nghĩ rằng hành lý chắc chắn chứa đồ giá trị. Chiếc vali đó trở thành mục tiêu của chúng.

Kết quả hình ảnh cho vali + khóa

"Việc dùng khóa không phải là một biện pháp ngăn chặn", một người cho biết. Người khác giải thích thêm, với một chiếc bút bi, việc mở vali dù đã khóa rất dễ dàng. Họ thậm chí còn đăng tải video về việc dùng bút bi để mở khóa và đóng chúng lại mà không có dấu hiệu bị mở trộm. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ra các quầy đóng gói đồ ở sân bay.

Các chuyên gia du lịch cũng cảnh báo du khách rằng không nên ghi địa chỉ nhà trên thẻ hành lý. Trong trường hợp vali của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có thể sẽ lấy được cả chìa khóa nhà của bạn. Do đó, chúng có thể dễ dàng đột nhập vào nhà, lấy đi những món đồ giá trị. Thông tin phù hợp nhất để ghi lên thẻ hành lý là số điện thoại cá nhân và địa chỉ nơi làm việc.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa thêm một số mẹo. Ví dụ bạn muốn hành lý được ra đầu tiên trên băng chuyền, bạn không nên ký gửi quá sớm. Du khách cũng có thể dán thêm miếng dán cảnh báo đồ trong vali dễ vỡ, chúng có thể sẽ được xếp lên trên cùng và ra đầu tiên.

Những chiếc vali dùng khóa móc thường dễ gây chú ý với kẻ trộm. Ảnh: Air fare watch dog.

Những chiếc vali dùng khóa móc thường dễ gây chú ý với kẻ trộm. Ảnh: Air fare watch dog.

Nếu bạn đi du lịch cùng vợ hoặc chồng, bạn không nên cất toàn bộ quần áo của mình trong vali. Nên để một bộ sang vali của chồng và ngược lại, phòng trường hợp một trong hai vali thất lạc, người còn lại vẫn có đồ để thay. Nếu du lịch một mình, bạn có thể để sẵn một bộ quần áo trong hành lý xách tay.

tags: vé máy bay huyện hóc môn, đại lý vé máy bay giá rẻ ở hóc môn, vé máy bay vietjet, vé máy bay jetstar

Quảng cáo