Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vé Máy Bay Quận 12 - Tên Gọi Buôn Ma Thuột Có Ý Nghĩa Gì?
Vé Máy Bay Quận 12 - Buôn Ma Thuột hiện là tỉnh lỵ của Đắk Lắk, cũng là đô thị hạt nhân vùng Tây Nguyên, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ngoài TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk còn có thị xã Buôn Hồ cùng các huyện khác.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đắk Lắk, tên gọi Buôn Ma Thuột bắt nguồn từ tiếng Ê Đê, nghĩa là bản/làng (tức buôn) của Ama Thuột, gọi tắt là Buôn Ma Thuột. Ama nghĩa là cha. Các nhà nghiên cứu cho rằng Ama Thuột là vị tù trưởng có công lập ra buôn làng đầu tiên bên bờ suối Ea Tam, để rồi từ đây hình thành nên các buôn làng xung quanh, phát triển thành TP Buôn Ma Thuột ngày nay.

Đặt Vé Máy Bay Hồ Chí Minh - Buôn Mê Thuột tại Vé Máy Bay Giang Phú (0903.044.116 - 0903.044.118)

ten goi buon ma thuot co y nghia gi

Buôn Ma Thuột (Ảnh: Du lịch).

Khải Đoan là ngôi chùa Sắc tứ (vua ban sắc) cuối cùng của nhà Nguyễn, hiện tọa lạc ở đường Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột, thu hút đông đảo du khách thập phương thăm viếng khi đến đây. Chùa có nét kiến trúc đặc sắc, kết hợp cả phong cách Huế lẫn dáng dấp nhà dài Tây Nguyên. Tên chùa Khải Đoan được ghép từ niên hiệu vua Khải Định và Đoan Huy Hoàng thái hậu, tức thân mẫu vua Bảo Đại.

ten goi buon ma thuot co y nghia gi

Chùa Sắc tứ Khải Đoan (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Biệt điện Bảo Đại hay còn gọi là Nhà số 4 Nguyễn Du được công nhận di tích lịch sử quốc gia năm 1999. Công trình có lối kiến trúc độc đáo, kết hợp nhiều nét đặc trưng trong văn hóa cư trú của các dân tộc ở Tây Nguyên. Nơi đây từng gắn với những sự kiện lịch sử, văn hóa quan trọng của Đắk Lắk suốt từ thời Pháp đến sau năm 1975. Biệt điện Bảo Đại hiện là điểm tham quan thú vị dành cho du khách khi đến Buôn Ma Thuột.

ten goi buon ma thuot co y nghia gi

Biệt điện Bảo Đại (Ảnh: Du lịch).

Nằm ngay giữa lòng đô thị Buôn Ma Thuột, buôn Ako Dhong được ví như "làng trong phố", thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên yên bình, tươi đẹp cùng nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê cư trú ở đây. Một hình ảnh đặc trưng của buôn Ako Dhong là những nhà dài cổ Ê Đê với kiến trúc đặc sắc, hiện vẫn còn được người dân gìn giữ.

ten goi buon ma thuot co y nghia gi

Nhà dài của người Ê Đê (Ảnh: Du lịch).

Do Buôn Ma Thuột là nơi đầu tiên người Kinh lưu lạc đến lập nghiệp để xây dựng Đăk Lăk hôm nay nên ở đây tập trung hầu hết các di tích có ý nghĩa lịch sử của Đăk Lăk như: Đình Lạc Giao, nhà đày Buôn Ma Thuột, bia Lạc Giao, tòa Giám mục tại Đắk Lắk. Ngoài ra du khách cũng có thể đến với làng văn hóa AKô Đhông, ngắm cây Kơ nia cổ thụ giữa lòng thành phố sát Ngã 6 Ban Mê, thưởng thức hương vị cà phê Ban Mê...

ten goi buon ma thuot co y nghia gi

Đình Lạc Giao (Ảnh: Du lịch).

Theo Thời Đại

tags: du lich, buon me thuot, dak lak, ve may bay buon me thuot, ve may bay gia re quan 12, vietjet, ve may bay khuyen mai

Quảng cáo