Đăng ký vé máy bay online
Nếu bạn là một du khách đến thăm thành phố này, đừng quên thưởng thức 3 món ăn sáng rất được lòng người dân nơi đây.
Phở Bát Đàn
Người Hà Nội tìm đến với quán phở Bát Đàn không chỉ vì vị ngon, mà còn bởi lịch sử lâu đời của nó.
Nhiều người đến có thể ngạc nhiên vì khách phải đứng xếp hàng chờ đến lượt, rồi tự mình bê bát ra tìm bàn. Nhưng người Hà Nội thì không thấy thế làm phiền mà coi đây như một đặc điểm riêng của quán. Nước phở ngọt và trong. Không phải vị ngọt của mì chính mà là nước dùng ninh nhiều xương rất đậm. Thịt bò nhiều và ngon, đủ để một người ăn khỏe thấy no đến tận trưa. Nếu bạn không thích xếp hàng, có thể ngồi ở một quán cà phê bên đường và nhờ nhân viên của quán chạy sang bê phở về. Tuy nhiên, đừng quên trả cho người bê hộ chút tiền công phục vụ.
Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc
Nếu ai từng ăn ở quán Xôi Bự phố Lò Đúc hẳn khó lòng quên được món xôi cá rô đồng đặc sản ở đây. Nói tới cá rô đồng người ta thường sẽ hình dung đến món cá rô đồng chiên giòn tan chấm nước mắm ớt, hay bánh đa cá rô nấu cùng rau cải. Thế nhưng đây lại là cá rô đồng ăn với xôi, lạ miệng và thơm.
Tên gọi nghe đơn giản, nhưng chế biến món này khá cầu kỳ và công phu. Nếp phải là nếp cái hoa vàng, ngâm ít nhất ba tiếng rồi mới đồ kỹ để nở mềm. Cá rô được lựa những con béo khỏe nhất sau đó khử tanh và cho vào xửng hấp chín tới. Sau đó gỡ thịt cá, tẩm ướp gia vị vừa ăn rồi mang xào cùng hành phi để thịt cá thơm ngon đậm đà.
Xúc vài thìa thịt cá rô lên trên bát xôi, thêm hành khô phi vàng ruộm, khách ăn xắn từng miếng để vị thơm của cá, lẫn với vị dẻo của xôi tạo nên món ăn ngậy, béo nhưng không ngán. Một bát xôi thường ăn kèm một đĩa dưa chuột muối.
Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến như quán đầu tiên dùng cá chai, một loại cá thịt thơm, mềm để làm chả ăn kèm.
Quán mở cửa 6h30 - 22h30 hàng ngày. Xôi cá rô đồng có giá 25.000 đồng một bát.
Bún thang bà Đức
Cầu kỳ nhất trong những món ăn sáng Hà Nội, phải kể đến món bún thang với 20 loại nguyên liệu. Khi ăn, người dùng vẫn cảm nhận được mùi vị đặc trưng riêng của từng món mà không bị lẫn vào nhau, tạo nên nét tinh tế trong ẩm thực của người Hà Nội. Vì thế, bún thang kén người làm, không bán tràn lan khắp các con phố như phở hay các loại bún miến khác.
Nhiều người cho rằng, bún thang Bà Đức trên phố Cầu Gỗ là quán ngon nhất ở Hà Nội. Bát bún trước khi bê ra được xếp đầy đủ trứng tráng mỏng thái chỉ, thịt gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, củ cải ngâm, nấm hương, ruốc tôm rồi sau đó mới chan nước dùng được hầm từ xương gà, tôm khô. Bát bún thang bà Đức thơm và thanh, thịt gà ta dai chứ không mềm. Ai ăn được mắm tôm thì cho thêm một thìa nhỏ vào bát, lúc đấy bát bún mới là đủ vị.
Vé máy bay giá rẻ - Đại lý vé máy bay Giang Phú - Mọi người cùng bay!
Theo Hữu Nguyên - Vnexpress
- Phở bò viên và cao lầu là món ăn đường phố nhất châu Á - Vé máy bay đường Song hành Quốc Lộ 22 (3/12/2016)
- Các món Việt hút khách Tây ở chợ Bến Thành - Vé máy bay Hóc Môn (1/12/2016)
- Suất ăn của 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới – Vé máy bay đường Tô Ký (3/11/2016)
- Vé máy bay giá rẻ - Nơi chế biến đồ ăn cho hàng không lớn nhất thế giới (7/1/2016)
- Vé máy bay quận Tân Phú - Cà phê ôm miễn phí dành cho người cô đơn ở Sài Gòn (23/12/2015)
- Vé máy bay quận Tân Phú - Món trứng đen 500 năm tuổi ở Trung Quốc (22/12/2015)
- Vé máy bay quận Tân Phú - Quán ăn ở Bangkok mê hoặc khách Việt (21/12/2015)
- Vé máy bay quận Tân Phú - Phở trộn, bữa sáng trên vùng cao Tây Bắc (21/12/2015)
- Vé máy bay Hóc Môn - Những điều người Mỹ hay bị hỏi nhất khi đi du lịch (17/12/2015)
- VÉ MÁY BAY HÓC MÔN - TẬP CƯỜI MỖI NGÀY (7/12/2015)