Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không nếu biết hết 16 điều này? - Vé Máy Bay Củ Chi
Vé Máy Bay Củ Chi - Phòng Vé Máy Bay Rẻ Nhất

 

Hàng năm có hàng nghìn chuyến bay và ngày càng nhiều người chọn máy bay làm phương tiện vận chuyển khiến chúng ta có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều tiếp viên hàng không. Thậm chí đây còn là nghề nghiệp đáng mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, nghề tiếp viên hàng không vẫn đang còn nhiều ẩn số ít ai biết.

 
 

Để “vén màn” bí ẩn của nghề tiếp viên hàng không, trang Thisisinsider đã phỏng vấn và nhận được hơn 60 phản hồi, suy nghĩ, chia sẻ trực tiếp từ những tiếp viên hàng không đang hành nghề.

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không nếu biết hết 16 điều này? - Ảnh 1.

Tiếp viên hàng không là nghề nghiệp mà nhiều người mơ ước.

Dưới đây là những điều bạn có thể chưa biết về nghề này:

1. Lương của họ được tính theo giờ và tối đa là 6 giờ một ngày

Có những ngày, nhân viên hàng không làm việc liên tiếp 12 giờ, nhưng thực tế, họ chỉ được tính là làm 6 tiếng. Vì lương của họ không tính những lúc làm thủ tục lên và xuống máy bay mà nó chỉ thực sự được tính từ lúc mọi người đã lên hết máy bay và đóng cổng.

2. Rất khó để “sống sót” qua những ngày đầu tiên

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chi phí phát sinh đến từ công việc, nhiều gần bằng tiền thuê nhà. Vì bạn sẽ không thường xuyên ở nhà, nên bạn phải mất thêm chi phí để “trú tạm” ở đâu đấy và kèm theo là vô số những chuyến đi Uber/Grab để di chuyển, những bữa ăn dọc đường, đồng phục, hành lý, tiền bo cho lái xe và một lượng tiền mặt luôn có sẵn trong người để phòng khi những người đồng nghiệp của bạn muốn đi “quẩy” ở đâu đấy..

5 năm đầu tiên, bạn sẽ rất nghèo và cuộc sống sẽ khá là chật vật nên chắc chắn phải ở chung với nhiều người.Tuy nhiên sau này, khi làm tiếp viên hàng không, bạn có thể không giàu, nhưng bạn sẽ có một thu nhập khá và sẽ có thể kiểm soát số lượng tiền mình có thể làm ra là bao nhiêu.

3. Công việc của họ là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách

Có đến 300 luật cần các tiếp viên hàng không phải tuân thủ như luôn phải có thái độ niềm nở khi phục vụ khách kể cả khi khách trở nên thô lỗ, luôn phải “đi nhẹ nói kẽ” để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách, họ bị gò bó bởi những quy định về trang phục và hàng trăm những luật lệ khác.

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không nếu biết hết 16 điều này? - Ảnh 2.

4. Tiếp viên hàng không là những người phải có bằng cấp

Họ buộc phải duy trì được bằng FAA của mình hàng năm (bằng FAA là bằng được cấp bởi cục quản lý hàng không liên bang).

5. Nhiều lúc, họ cảm thấy cô đơn

Những tiếp viên hàng không luôn ở trong tình trạng ở một mình trong những khách sạn hoặc sân bay để đợi chuyến bay của mình.

6. Trong những mùa không cao điểm, tiếp viên hàng không có thể có những tuần 6 ngày rảnh rỗi

Họ luôn luôn phải chuẩn bị hành lý để có thể lên đường trong tích tắc, nhưng vào những tháng không cao điểm, họ sẽ có những ngày nghỉ thực sự, được thư giãn và xem phim.

7. Có rất nhiều việc mà tiếp viên hàng không cần xử lý

Hãy nghĩ về những điều có thể xảy ra và tưởng tượng nó xảy ra cách mặt đất 11km ở trên không. Đồng thời hãy đoán xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm xử lý nếu những điều đấy xảy ra?

Công việc của một tiếp viên hàng không không chỉ là đưa đồ ăn, phát đồ uống nhưng đáng tiếc rằng, đấy là những gì mọi người thấy, đặc biệt là trong những chuyến bay nội địa.

Họ được huấn luyện để có thể xử lý trong những tình huống khẩn cấp nếu máy bay không may bị tai nạn, phát hiện bom trên khoang, dập lửa khi có hỏa hoạn phát sinh trong khi ở trên không hay khi máy bay đâm phải những nơi có điều kiện và hoàn cảnh khắc nghiệt.

8. Họ liều mạng sống của mình vào mỗi chuyến bay

Tiếp viên hàng không luôn phải đối mặt với hàng trăm tình huống éo le, trong đó thậm chí có cả những tình huống bị hành khách hành hung. Trong trường hợp gặp phải những hành khách thô lỗ, không tuân thủ quy định và có những hành động quá khích trên máy bay, các tiếp viên hàng không được trang bị những bài tập tự vệ để đối phó với họ.

Họ cũng được huấn luyện để đối phó với những trường hợp tệ hơn như có cướp hay khủng bố trên chuyến bay.

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không nếu biết hết 16 điều này? - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là đảm bảo an toàn cho các hành khác trong mọi tình huống.

9. Quá trình huấn luyện tiếp viên hàng là một trong những công việc khó nhất bạn từng trải qua

Mỗi tiếp viên hàng không phải trở thành một chuyên gia an toàn để bảo đảm sự an toàn của hành khách, chứ không đơn thuần là phục vụ nước cho mọi người. Quá trình huấn luyện là không tưởng, nó được ví như sinh con vậy. Bạn không thể biết nó khó thế nào nếu chưa thực sự trải qua nó.

10. Tất cả những buổi tập luyện đều có lúc sẽ trở nên hữu ích

Tuy họ không phải chuyên gia hô hấp nhân tạo hay nhân viên cấp cứu chuyên nghiệp, nhưng đã có những trường hợp, bằng những kinh nghiệm được dạy, tiếp viên hàng không đã cứu sống nhiều người trong cuộc sống hàng ngày.

Thậm chí, đã có những trường hợp, tiếp viên hàng không làm bà đỡ đẻ bất đắc dĩ cho hành khách.

11. Một số hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt về ngoại hình của phi hành đoàn

 

Nếu bạn bị mụn hoặc cảm nhẹ thì rất có thể bạn sẽ bị cho nghỉ việc trong vòng vài tuần.

12. Bẩn và không bảo đảm sức khỏe

Những tiếp viên hàng không khi bay phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe bản thân như: Sỏi thận, lãng tai, trầm cảm, mất ngủ, những chấn thương, vấn đề tiêu hóa…

Có những trường hợp, hành khách chẳng do dự gì khi đưa cho tiếp viên hàng không một cái tã bẩn khi cô ấy đang phát đồ ăn cho mọi người (chia sẻ từ một tiếp viên hàng không)

Theo một danh sách gần đây của Business Insider, Tiếp viên hàng không là một trong những nghề gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bản thân.

13. Công việc tạo sức ép vô hình cho những mối quan hệ

Nếu bạn muốn dành thời gian của những kì nghỉ với gia đình, thì đây không phải công việc dành cho bạn. Nếu bạn muốn đi chơi cuối tuần cùng người yêu, thì đây không phải công việc dành cho bạn. Nếu bạn muốn ở nhà mỗi tối với gia đình, thì chắc chắn, đây không phải công việc dành cho bạn.

14. Công việc đòi hỏi thể lực cao

Xe đẩy hàng có vẻ nặng hơn bạn nghĩ đấy. Nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không tất nhiên bạn sẽ phải có thể lực tốt để có thể bay nhiều giờ liền mà vẫn luôn nở nụ cười trên môi với tất cả các hành khách.

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không nếu biết hết 16 điều này? - Ảnh 4.

Xe đẩy hàng có vẻ nặng hơn bạn nghĩ đấy.

15. Tiếp viên hàng không cần phải cất túi cho bạn

Vì công ty sẽ không chi trả bảo hiểm cho chấn thương bị gây nên khi tiếp viên hàng không nâng túi giúp khách.

16. Có lý do mà những tiếp viên hàng không là những người có tính cách lạ, hoạt ngôn và hào phóng nhất bạn từng gặp

Họ được thuê để làm thế. Những tính cách trên giúp họ xử lý với nhiều loại tính cách họ phải đối mặt hàng ngày.

Theo Kenh14.vn

 

tags: phòng vé máy bay Quận Tân Phú, phong ve may bay quan tan phu, mua vé máy bay tại Quận Tân Phú, mua ve may bay tai quan tan phu, vé máy bay Quận Tân Phú giá rẻ, ve may bay quan tan phu gia re, vé máy bay Quận Tân Phú rẻ nhất, ve may bay quan tan phu re nhat, tìm phòng vé máy bay ở Quận Tân Phú, tim phong ve may bay o quan tan phu, mua vé máy bay Quận Tân Phú ở đâu, mua ve may bay quan tan phu o dau

Quảng cáo