Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Người phụ nữ làm nên lịch sử của ngành hàng không Nhật Bản - Vé Máy Bay Rẻ Nhất
Vé Máy Bay Đường Tô Ký - Vé Máy Bay Rẻ Nhất

Từ khi còn học phổ thông, Ari Fuji đã muốn trở thành một phi công. Thế nhưng, lúc bấy giờ ở Nhật Bản, người ta hầu như chưa bao giờ nghe nói tới chuyện phi công là nữ nên mong muốn của Ari Fuji chẳng khác gì chuyện “hái sao trên trời”.

“Rào cản khi đó rất lớn. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản không tuyển nữ vì lúc bấy giờ không có phi công nữ nào cả. Đột nhiên tôi nhận ra rằng, cánh cửa trở thành phi công sao lại hẹp đến không ngờ”, Ari Fuji kể với CNN. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó bởi Ari Fuji thậm chí cũng không được nhận vào Đại học Hàng không dân dụng của Nhật Bản vì không đủ tiêu chuẩn chiều cao. Tuy nhiên, Ari Fuji không từ bỏ hy vọng. Cô quyết định ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội và cuối cùng đã đến Mỹ để học làm phi công. “Tôi không cho rằng cánh cửa cơ hội đã đóng lại. Tôi đã nghĩ rằng, nếu Nhật Bản không phải là nơi phù hợp thì tôi có thể ra nước ngoài học”, Ari Fuji chia sẻ.

Người phụ nữ làm nên lịch sử của ngành hàng không Nhật Bản

Nữ cơ trưởng lái máy bay thương mại đầu tiên của Nhật Bản Ari Fuji (bên trái). Ảnh: CNN

Sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, Ari Fuji quay về Nhật Bản để thử vận may trở thành phi công lái máy bay thương mại. “Nhiều phi công nam nói rằng, tôi không thể trở thành phi công ở Nhật Bản, nhất là một phi công lái máy bay thương mại. Tôi cũng không bao giờ hỏi họ lý do, nhưng tôi nghĩ họ nói vậy chỉ bởi vì khi đó không có phi công nào là nữ”, Ari Fuji cho biết.

Cuối cùng, Ari Fuji được nhận vào tập sự ở Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines. Cơ hội này đã “dọn đường” để Ari Fuji làm nên lịch sử khi vào năm 2010, cô trở thành nữ cơ trưởng lái máy bay thương mại đầu tiên của Nhật Bản. Ari Fuji chia sẻ rằng, kể từ khi làm cơ trưởng, cô đã thấy ngày càng có thêm nhiều phụ nữ Nhật Bản trở thành phi công, cũng như thăng tiến trong những lĩnh vực khác. Hiện tại, ngoài vị trí cơ trưởng, Ari Fuji còn tự hào khi là một giáo viên huấn luyện bay, có nhiệm vụ tham gia đào tạo các thế hệ phi công tiếp theo của đất nước Mặt trời mọc. “Tôi muốn các học viên biết rằng, giới tính không phải là vấn đề quan trọng. Khi tôi trở thành cơ trưởng, có nhiều thông tin cho rằng, trước đó tôi chắc hẳn đã đạt thành tích gì đó rất xuất sắc. Tôi rất ngạc nhiên là chuyện một phụ nữ trở thành cơ trưởng lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy. Tôi chỉ nghĩ là mình đã góp phần lan tỏa thông điệp rằng, phụ nữ cũng có thể làm phi công”, Ari Fuji chia sẻ./.

Theo Quân Đội Nhân Dân

tags: ve may bay gia re, ve may bay re nhat, dai ly ve may bay, phu nu, tiep vien, hang khong nhat ban

Quảng cáo