Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Nữ phi công nước ngoài chia sẻ về ngày 8/3 ở Việt Nam - Vé Máy Bay Rẻ Nhất
Vé Máy Bay Tân Chánh Hiệp - Angela Diaz Lopez sinh ra tại thủ đô Madrid Tây Ban Nha và hiện là nữ cơ trưởng của một hãng hàng không ở Việt Nam. Cô chia sẻ, 8/3 ở Việt Nam rất khác Tây Ban Nha, bởi ngày 8/3 ở Việt Nam là dịp tri ân sự đóng góp và tôn vinh vẻ đẹp của nữ giới.
Nữ phi công Angela Diaz Lopez.

Nhân dịp 8/3, Angela Diaz Lopez đã chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình. Một trong những lý do khiến cô quyết tâm gắn bó lâu dài ở Việt Nam vì cô đã coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình.

"Trái tim tôi được chia làm hai phần, một phần dành cho quê hương Tây Ban Nha và một phần thuộc về Việt Nam. Ở Việt Nam, mọi người rất tốt bụng, đáng yêu và luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau" - Angelea chia sẻ.

Nói về quan niệm ngày 8/3 giữa hai nước, Angela cho biết, cách kỷ niệm ngày này giữa hai đất nước rất khác biệt. Nếu ở Tây Ban Nha, trong ngày 8/3, các tổ chức phụ nữ sẽ tổ chức các sự kiện, buổi chiếu phim, hòa nhạc… và lên tiếng tại nhiều diễn đàn về quyền và sự bình đẳng của phụ nữ trong xã hội.

"Ngày này tại Tây Ban Nha mang tinh thần giống như một cuộc đấu tranh vậy. Nhưng tại Việt Nam, ngày 8/3 như là một dịp để chúc mừng, tri ân sự đóng góp và tôn vinh vẻ đẹp của nữ giới", Angelea nói.

 

 

Được biết, trước khi làm việc tại Việt Nam, Angela đã có khá nhiều kinh nghiệm tại vị trí cơ phó trong suốt mấy năm liền cho một công ty của Tây Ban Nha. Do vậy, việc chuyển từ lái phụ sang lái chính không quá khó khăn. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng phải học hỏi rất nhiều.

Khi được hỏi về thời gian rảnh, nữ cơ trưởng cho biết thường đi gặp gỡ bạn bè, xem phim, tập luyện thể thao, vào kỳ nghỉ thì về nước thăm gia đình.

"Tôi cũng là người thích đi du lịch và tới nhiều nơi ở Việt Nam. Những địa điểm tôi thích là Sa Pa, Ninh Bình, Đà Lạt. Một sở thích nữa của tôi là nấu ăn. Tôi thích nấu đồ ăn Tây Ban Nha. Còn lúc nào muốn ăn món Việt Nam thì tôi thường ra ngoài, vì các nhà hàng nấu ngon hơn tôi. Những món ăn Việt Nam yêu thích của tôi là cơm tấm sườn, bánh cuốn, xôi, bánh mỳ…" - Angela Diaz Lopez cho biết.

Chia sẻ về quê hương mình, Angela cho biết, Tây Ban Nha là một đất nước tươi đẹp với nền văn hóa đa dạng, có nhiều dãy núi, bãi biển đẹp. Khí hậu mùa đông lạnh còn mùa hè rất nóng. Mưa khá ít. Lượng mưa riêng trong tháng 7 ở TP Hồ Chí Minh bằng lượng mưa cả năm ở Tây Ban Nha.

"Người dân Tây Ban Nha rất thích chơi thể thao. Như các bạn đã biết, Tây Ban Nha nổi tiếng về môn đấu bò và điệu nhảy flamenco. Đồ ăn Tây Ban Nha cũng vào loại ngon nhất thế giới." - nữ cơ trưởng kể thêm.

Hoàng Nam

Quảng cáo