Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Lion Air có thể hủy đơn hàng 22 tỷ USD vì vụ rơi máy bay Boeing - Vé Máy Bay Rẻ Nhất
Vé Máy Bay Rẻ Nhất - Người đồng sáng lập Lion Air cho rằng Boeing đang tìm cách đổ lỗi, đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề của dòng 737 MAX.


Chiếc Boeing 737 MAX 8 trước khi xảy ra tai nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 trước khi xảy ra tai nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.

Hãng hàng không Indonesia Lion Air đang xem xét lại hợp đồng mua máy bay của Boeing, không loại trừ khả năng hủy đơn hàng trị giá 22 tỷ USD do tranh cãi về trách nhiệm trong vụ chiếc 737 MAX 8 rơi ngoài khơi Indonesia làm 189 người thiệt mạng, Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

Đại diện Lion Air từ chối bình luận về thông tin này, trong khi Boeing khẳng định đang hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra và hỗ trợ hãng hàng không Indonesia.

Rusdi Kirana, người đồng sáng lập Lion Air, tỏ ra tức giận khi cho rằng Boeing tìm cách đổ lỗi cho hãng hàng không Indonesia, vốn đang bị điều tra về quy trình bảo dưỡng máy bay và hành động của phi công trước sự cố. Ông cáo buộc Boeing muốn đánh lạc hướng sự chú ý, trong lúc âm thầm sửa những vấn đề với dòng 737 MAX.

Tập đoàn máy bay Mỹ đang nghiên cứu chỉnh sửa phần mềm điều khiển sau vụ rơi chiếc 737 MAX 8, khẳng định đã ban hành quy trình đối phó động tác chúi mũi tự động do cảm biến trục trặc như trong vụ tai nạn của Lion Air. Boeing từng bị nhiều phi công Mỹ chỉ trích vì không nhắc tới tính năng này trong tài liệu vận hành dòng 737 MAX.

"Tại sao họ phải thay đổi phần mềm nếu không có vấn đề gì?", một người thân cận với Kirana nói thêm.

Boeing đã bán 197 máy bay các loại cho hãng hàng không Indonesia, trong khi lô 190 phi cơ có tổng trị giá 22 tỷ USD đang được sản xuất và chờ bàn giao. Hợp đồng này khiến Lion Air trở thành một trong những khách hàng xuất khẩu lớn nhất của tập đoàn sản xuất máy bay Mỹ.

Quyết định hủy đơn hàng có thể gây áp lực lớn với Boeing, mở đầu cho những cuộc đàm phán căng thẳng giữa hai bên. Các nhà sản xuất máy bay hiếm khi chấp nhận việc đơn phương hủy hợp đồng.

Theo VNExpress

 

Vé Máy Bay Rẻ Nhất

Giang Phú - Đại lý vé máy bay giá rẻ - Vé Máy Bay Rẻ Nhất

Địa chỉ: 621 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12

Hotline: 0903 044 116 - 0903 044 118

Tags:

đại lý vé máy bay giá rẻ, vé máy bay rẻ nhất, vé máy bay đường tô ký, vé máy bay đường nguyễn ảnh thủ, vé máy bay quận 12

dai ly ve may bay gia re, ve may bay re nhat, ve may bay duong to ky, ve may bay duong anh thu, ve may bay quan 12

Quảng cáo