Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vé Máy Bay Quận 11 - Bị Cấm Bay Vì Sử Dụng Giấy Tờ Giả
Vé Máy Bay Quận 11 - Nhà chức trách hàng không vừa quyết định cấm bay 12 tháng đối với hành khách P.V.L vì dùng giấy tờ giả đi máy bay và trốn nộp phạt.

Kiểm tra an ninh tại sân bay (ảnh minh hoạ)

Một nam hành khách P.V.L vừa bị nhà chức trách hàng không cấm bay 12 tháng, bắt đầu từ 10/6/2019 đến hết ngày 9/12/2020. Trong 6 tháng sau đó, mỗi lần đi máy bay, hành khách này phải chấp hành việc nhân viên an ninh hàng không kiểm tra trực quan.

Trước đó, hành khách này đã dùng vé máy bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác để làm thủ tục đi chuyến bay VN285 từ Hà Nội đi TP.HCM. Cơ quan chức năng sau đó đã từ chối hoàn tất thủ tục an ninh và ra quyết định xử phạt hành khách này 7,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, dù rất nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở, gửi thông báo về địa phương, ông P.V.L vẫn không nộp phạt. Nhà chức trách hàng không buộc phải ra quyết định “mạnh tay” hơn là cấm vị khách này được bay trên tất cả chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ các sân bay của Việt Nam.

Đặt vé máy bay giá rẻ ở Quận 11 ở đây

Theo Cục Hàng không VN, đa số các trường hợp lực lượng chức năng phát hiện giả mạo giấy tờ xác định nhân thân để đi máy bay thường trùng với thời điểm các hãng hàng không xả vé rẻ. Đa số hành khách mua vé giá rẻ nhưng bận việc nên để người nhà đi thay, hoặc do các đại lý vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết.

Thậm chí, có đại lý vé máy bay còn mách cho hành khách chiêu thức giả mạo giấy tờ để lên máy bay. Đáng lo ngại là phần lớn các trường hợp giả mạo giấy tờ đều không lường trước được hậu quả của việc mình làm là làm tăng nguy cơ mất an ninh hàng không.

Khắc phục tình trạng trên, Cục Hàng không VN cho biết đã đề nghị Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) siết chặt công tác xác nhận giấy tờ tùy thân ở cấp xã, phường.

“Sau mỗi vụ việc, các cảng vụ hàng không đều gửi thông báo đến các địa phương xác nhận nhân thân không đúng để khuyến cáo và yêu cầu xác minh xử lý triệt để, không để xảy ra các vụ việc tương tự”, lãnh đạo Cục Hàng không VN khẳng định.

Theo quy định, tất cả trường hợp giả mạo giấy tờ bị phát hiện đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển và hủy vé. Không chỉ bị mất số tiền đã bỏ ra mua vé, hành khách vi phạm còn bị cảng vụ hàng không lập biên bản xử phạt từ 5-10 triệu đồng. Hành khách cố tình không nộp phạt hoặc tái phạm nhiều lần có thể bị cấm bay.

Theo Báo Giao Thông

tags: cam bay, qiay to gia, xu phat, ve may bay, dai ly ve may bay quan 11, ve may bay gia re quan 11

 

Quảng cáo