Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vé máy bay Hóc Môn - 600 phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên y hệt nhau vẫn có hiệu lực
Vé máy bay rẻ nhất - Hotline: 0903 044 116 | 0903 044 118

 🍂🍁 𝐕𝐞́ 𝐌𝐚́𝐲 𝐁𝐚𝐲 𝐑𝐞̉ 𝐍𝐡𝐚̂́𝐭 🍂🍁
📱 ĐT / Zalo: 0903 044 116 - 0903 044 118
🖥️ Skype: giangphu_travel - vemaybay_giangphu

 

🌎 Website: http://vemaybayrenhat.com.vn/

Xung quanh vụ việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim của hơn 600 phi công, tiếp viên, Cục Hàng không VN chính thức lên tiếng.

Cục Hàng không cho biết, ngày 18/3 vừa qua, Cục trưởng Cục Hàng không VN đã nhận được báo cáo của Chủ tịch Hội đồng đánh giá, giám định sức khoẻ nhân viên hàng không về công tác đánh giá giám định sức khỏe nhân viên hàng không.

Trong quá trình đánh giá hồ sơ sức khỏe nhân viên hàng không do Trung tâm Y tế hàng không báo cáo, Hội đồng đã phát hiện các phiếu siêu âm tim thực hiện trong thời gian từ tháng 7 -11/2019 khám cho phi công và tiếp viên có các chỉ số giống nhau (154 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và 470 hồ sơ sức khỏe tiếp viên khám tuyển).

Siêu âm lại

Trước sự việc khám siêu âm tim không đúng quy chế chuyên môn y tế nói trên, ngày 18/11/2019, bác sĩ Đặng Thân - Chủ tịch Hội đồng đồng đánh giá, giám định sức khoẻ đã làm việc với bác sĩ Lê Minh Tuấn.

Bác sĩ Tuấn (chuyên Khoa chẩn đoán hình ảnh của BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc) - người được Trung tâm y tế hàng không thuê làm siêu âm tim và ký các phiếu kết quả siêu âm tim của phi công và tiếp viên - để đối chất.

Sau khi trực tiếp xem các phiếu siêu âm tim, bác sĩ Tuấn đã xác nhận, tất cả chữ ký trên các phiếu siêu âm tim của phi công và tiếp viên đều không phải chữ ký của mình.

Ngay sau đó, Hội đồng đã thông báo với Trung tâm y tế hàng không biết về sự việc nêu trên.

Cục trưởng Hàng không đã chỉ đạo tới các lãnh đạo Cục phụ trách, Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, Thanh tra Hàng không để xác minh có biện pháp xử lý.

Kết quả xác minh do Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay và Thanh tra hàng không chỉ ra rằng, nội dung phản ánh của Chủ tịch Hội đồng giám định sức khoẻ nhân viên Hàng không là có cơ sở.

Cục Hàng không đã yêu cầu Trung tâm y tế hàng không phải rà soát lại toàn bộ các hồ sơ giám định sức khỏe và thực hiện siêu âm lại ngay cho 154 Phi công và 470 tiếp viên theo báo cáo của Hội đồng giám định sức khoẻ.

Cục Hàng không đã yêu cầu Trung tâm y tế hàng không tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khoẻ nhân viên hàng không của Trung tâm y tế hàng không từ ngày 1/4/2020.

Tạm thời đình chỉ công tác giám định sức khoẻ nhân viên hàng không đối với 2 bác sĩ Lê Minh Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh (bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh).

Đồng thời, rà soát và khắc phục các sai phạm và báo cáo Cục Hàng không VN kết quả khắc phục sai phạm trước khi cơ quan này xem xét để cho phép tiếp tục công tác giám định sức khoẻ.

Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp vẫn có hiệu lực

Ngày 14/4/2020, Trung tâm y tế Hàng không đã báo cáo Cục Hàng không các biện pháp xử lý và công tác khắc phục.

Cụ thể, thực hiện lại việc siêu âm tim cho 315/624 nhân viên hàng không. Số nhân viên hàng không chưa được siêu âm tim lại là do quy định về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Đến ngày 9/6 vừa qua đã thực hiện siêu âm lại cho 438/624 nhân viên hàng không. Số nhân viên hàng không chưa được siêu âm lại là người nước ngoài đã về nước và chưa quay lại Việt Nam do đại dịch Covid 19.

Trung tâm Y tế Hàng không cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật, thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Tuấn Anh - bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh do những vi phạm quy chế chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao bằng hình thức khiển trách.

Ngày 22/4, Cục Hàng không VN đã đánh giá công tác khắc phục công tác giám định sức khỏe nhân viên hàng không của Trung tâm y tế hàng không.

Theo đó, Trung tâm này đã cơ bản khắc phục các sai phạm và yêu cầu trung tâm tiếp tục thực hiện siêu âm lại cho các phi công, tiếp viên sau khi hết giãn cách xã hội và khi các phi công, tiếp viên trở lại Việt Nam làm việc (đối với phi công, tiếp viên là người nước ngoài).

600 phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên y hệt nhau vẫn có hiệu lực

Ngày 28/4 vừa qua Cục Hàng không VN đã có văn bản chấp thuận cho Trung tâm Y tế hàng không được thực hiện công tác giám định sức khoẻ.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết, sau khi tiếp nhận báo cáo của Hội đồng đánh giá kết quả giám định sức khoẻ nhân viên hàng không, Cục Hàng không VN đã rà soát các quy định pháp quy về tiêu chuẩn và quy trình cấp giấy chứng nhận sức khoẻ nhân viên hàng không.

Theo Cục Hàng không, kết quả siêu âm tim không phải là yêu cầu mang tính pháp quy do vậy không tác động đến kết quả và hiệu lực của các Giấy chứng nhận sức khoẻ đã cấp cho 154 phi công giám định sức khỏe lần đầu và 470 tiếp viên khám tuyển.

Việc Trung tâm y tế thực hiện siêu âm tim không tuân thủ hướng dẫn của Quy chế giám định sức khoẻ (dẫn đến sai phạm nêu trên) là vi phạm quy chế làm việc của Hội đồng và quyết định 949 của Cục Hàng không, cần phải kiểm điểm sâu sắc và có hình thức xử lý trách nhiệm phù hợp.

vé máy bay hóc môn, vé máy bay vietjet hóc môn, vé rẻ hóc môn, vé máy bay giá rẻ nhất hóc môn, đại lý vé máy bay hóc môn

Quảng cáo