Đăng ký vé máy bay online

 Khứ hồi  Một chiều 
Điểm khởi hành    Ngày đi   
Điểm Đến   Ngày về   
Người lớn Trẻ em (2->11 tuổi)    (Em bé có ghế)
Vé Máy Bay Quận 12 - Đại Gia Bị Tố Xàm Sỡ Nữ Hành Khách
Vé máy bay Hóc Môn - Đại lý vé máy bay giá rẻ Quận 12

Khi có kết luận của cơ quan chức năng về việc đại gia bất động sản có hành vi quấy rối hành khách nữ trên máy bay thì ngoài mức phạt theo quy định của pháp luật, ông này sẽ phải chịu sự lên án mạnh mẽ từ dư luận như cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh.

Sự việc xảy ra chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, một nam hành khách ngồi ghế thương gia bị tố có biểu hiện say xỉn rồi sờ mông 1 cô gái.

Nữ hành khách trẻ tuổi bị quấy rối cho biết, khi cô vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách đi qua sờ vai rồi lần xuống phía sườn, mông. Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay có mặt nhận định tình hình. Tiếp viên trưởng hỏi vị khách có phải đang say không thì ông này đã thừa nhận.

Cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay, nhân viên phục vụ mặt đất có mặt và yêu cầu vị khách nam ra khỏi máy bay. Theo lời kể của vị khách nữ, vị khách sàm sỡ kia còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với người có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

Vị khách VIP đó được xác định là ông V.A.C một đại gia về địa ốc và hiện đang là tổng giám đốc một công ty bất động sản ở Sài Gòn. Ông này cũng là người đại diện pháp luật của một công ty khác hoạt động chính trong lĩnh vực "Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê".

Đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay bị xử phạt thế nào? - Ảnh 2.

Vị khách VIP bị tố có hành vi sàm sỡ được xác định là tổng giám đốc một công ty bất động sản.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ.

Hiện tại, đơn vị đã làm việc với Vietnam Airlines, lực lượng an ninh và xem xét hồ sơ bản tường trình của các bên liên quan. Sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ làm việc với nam hành khách ngồi ghế thương gia và người bị hại.

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, dự kiến đầu tuần này sẽ mời cả khách thương gia và người bị hại lên làm việc. Khi xem xét tính chất hồ sơ vụ việc, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cho cơ quan công an để xử lý các bước tiếp theo. Trường hợp chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ xử phạt hành chính.

Đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay bị xử phạt thế nào? - Ảnh 3.

Sự việc đã được tổ bay lập biên bản.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, theo quy định của pháp luật, hành vi này chỉ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, đối với hành khách "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự" sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 7 - 10 triệu đồng.

Ngoài ra, theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở. Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Đại gia địa ốc bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay bị xử phạt thế nào? - Ảnh 4.

Nam hành khách bị nhân viên hàng không yêu cầu rời khỏi máy bay.

Theo luật sư, cũng cần xem xét về độ tuổi của nữ hành khách trên máy bay nghi bị "sàm sỡ". Nếu chưa đủ tuổi vị thành niên thì sẽ có thêm tình tiết tăng nặng đối với người có hành vi này.

Suốt thời gian qua xảy ra nhiều vụ sàm sỡ phụ nữ và bé gái gây phẫn nộ trong dư luận như vụ nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy tại Hà Nội, bé gái bị nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ trong thang máy tại TP HCM... Những vụ việc trên đã làm dấy lên tâm lý bất an, lo ngại sự mất an toàn ở những nơi công cộng.

"Dù pháp luật Việt Nam chưa quy định hành vi sàm sỡ thành tội danh quấy rối tình dục nhưng đây là hành vi bị dư luận lên án mạnh mẽ. Những hành vi này thường gây ra sự bức xúc, tâm lý hoang mang đối với người bị hại. Vì vậy cần sớm đưa hành vi quấy rối tình dục vào luật", luật sư Hùng nêu quan điểm.

tags: ve may bay quan 12, ve may bay giang phu quan 12, ve may bay duong to ky quan 12, dai ly ve may bay gia re quan 12

Quảng cáo